วัน อังคาร ที่ 17 มีนาคม 2563 นายชนาธิป เสมแย้ม นายอำเภอปัว เป็นประธานในการประชุมเตรียมความพร้อมรับสถานการณ์โรค COVID-19 อำเภอปัว โดยมีนายกองค์การบริหารส่วนท้องถิ่น กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ประธานอสม.แต่ละตำบล ผู้อำนวยการ รพ.สต และทีมSRRT อำเภอปัวเข้าร่วมประชุม นำเสนอสถานการณ์โรคและความรู้เรื่องโรคโดย นายแพทย์กิติศักดิ์ เกษตรสินสมบัติ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชปัว และชี้แจงพระราชบัญญัติโรคติดต่ออันตราย พ.ศ. 2558 โดยนายสุทิน เขื่อนเป็ก สาธารณสุข อ.ปัว