วันเสาร์ ที่ 2 พฤศจิกายน 2562 นายชนาธิป เสมแยม นายอำเภอปัว และ นพ.กิติศักดิ์ เกษตรสินสมบัติ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชปัว ร่วมกิจกรรมโครงการปั่นเยี่ยมบ้าน “คนปัวไม่ทิ้งกัน” ซึ่งเป็นกิจกรรมหนึ่งที่อยู่ในโครงการน้อมนำพระราชปณิธาน สู่การพัฒนาคุณภาพชีวิตประชาชน ตามแผนยุทธศาสตร์การพัฒนาโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชในทศวรรษที่5 (พ.ศ.2560-2569) โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ผู้ป่วยติดบ้าน ติดเตียง ผู้พิการ ผู้สูงอายุได้เข้าถึงบริการ โดยการมีส่วนร่วมของทุกภาคส่วนทั้งหน่วยงานของรัฐ เอกชน และจิตอาสา ทั้งในระอำเภอและตำบล จำนวน 60 คน ได้ปั่นจักรยานออกเยี่ยมบ้านพร้อมมอบของเยี่ยม ในพื้นที่ตำบลไชยวัฒนา จำนวน 5 ราย และตำบลสถาน 5 ราย ซึ่งโครงการปั่นเยี่ยมบ้าน “คนปัวไม่ทิ้งกัน” เป็นกิจกรรมที่จัดขึ้นทุกเดือน